[[ #MoveON!!! ]] ถอดบทเรียนสตรีมมิ่งไลฟ์สดสุดปัง จากแบรนด์หรูยอดนิยม

[[ #MoveON!!! ]] ถอดบทเรียนสตรีมมิ่งไลฟ์สดสุดปัง จากแบรนด์หรูยอดนิยม

MoveON ถอดบทเรียน Live Streaming Brandname
[[ #MoveON!!! ]] ถอดบทเรียนสตรีมมิ่งไลฟ์สดสุดปัง จากแบรนด์หรูยอดนิยม
[[ #MoveON!!! ]] ถอดบทเรียนสตรีมมิ่งไลฟ์สดสุดปัง จากแบรนด์หรูยอดนิยม
.
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่ทำให้อุตสาหกรรมธุรกิจในทุกภาคส่วน ได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน ไม่เว้นแม้กระทั่งวงการแฟชั่นต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายครั้งใหม่ เหตุการณ์ครั้งนี้ส่งผลให้ธุรกิจหน้าร้านจำเป็นต้องปิดตัวลง และเหล่าบรรดานักขายต้องหันมาพึ่งการค้าขายแบบออนไลน์มากขึ้น ทำให้กระแสการตลาดแบบสตรีมมิ่งไลฟ์สด ที่ลูกค้าสามารถพูดคุยและเลือกสินค้าของจริงได้แบบเรียลไทม์ผ่านรูปแบบของวิดีโอ กลายเป็นกระแสมาแรงในโลกออนไลน์อีกครั้ง ล่าสุดแบรนด์แฟชั่นชั้นนำอย่าง Louis Vuitton ก็ได้เปิดประสบการณ์ไลฟ์สดผ่านโลกออนไลน์แล้วเช่นกัน
.
#ค้นหานักสตรีมเมอร์ที่ใช่
นักสตรีมเมอร์หรือผู้นำด้านการไลฟ์สดผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ดึงดูดผู้คนในโลกออนไลน์ได้ดีมาก หากเปรียบเทียบแพลตฟอร์มเป็นหน้าร้านขายของแล้ว สตรีมเมอร์หรือนักไลฟ์สดก็ไม่ต่างอะไรกับพนักงานหน้าร้าน แม้บางครั้งสินค้านั้นจะดูธรรมดา แต่เมื่อได้รับการพูดชักชวนและคารมที่เป็นต่อของพนักงานในร้าน หรือเหล่าบรรดานักขาย ลูกค้าก็มักจะหยิบไปจ่ายเงินอย่างง่ายดาย
.
ดังนั้นการเลือกนักสตรีมหรือแขกรับเชิญเข้ามาร่วมสตรีมมิ่งไลฟ์สดร่วมกับแบรนด์นั้น จึงมีความสำคัญอย่างมาก ทั้งในเรื่องของความสามารถในการโน้มน้าวใจและการมีปฏิสัมพันธ์กับคนดู หรือแม้แต่ภาพลักษณ์ส่วนตัวของพวกเขาก็ควรจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับสไตล์ของแบรนด์ เช่นเดียวกับ Louis Vuitton ในจีนที่ดึงนักแสดงหญิงยอดนิยมอย่าง Zhong Chuxi ซึ่งภาพลักษณ์ของเธอกับแบรนด์นั้นเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ขณะเดียวกันก็ไม่ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนไปจากตัวสินค้าสักเท่าไหร่ แถมยังมีทักษะการโน้มน้าวใจที่สร้างความน่าเชื่อถือให้กับ แบรนด์ได้อย่างลงตัว
.
#เลือกกลุ่มเป้าหมายให้ตรงกับแบรนด์
โดยปกติแล้วการสตรีมมิ่งไลฟ์สดในจีน กลุ่มเป้าหมายมักจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ให้ความสนใจในเรื่องของการชอปปิ้งออนไลน์มากกว่าวัยผู้ใหญ่ที่มักจะยึดติดกับรูปแบบการชอปปิ้งแบบออฟไลน์มากกว่า แต่ด้วยกลุ่มเป้าหมายของ แบรนด์ระดับไฮเอนด์ ที่เน้นเจาะกลุ่มผู้ชมที่มีกำลังซื้อสูง จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่ต้องสร้างความแตกต่างและตอบสนองความสนใจด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย โดยแบรนด์อาจเลือกใช้กลยุทธ์ที่สร้างความพิเศษให้กับลูกค้า เช่นเดียวกับโลกของงานศิลปะอย่าง Frieze New York ที่เปิดให้ลูกค้าวีไอพีได้เข้าไปสัมผัสกับงานศิลปะเสมือนจริงได้ก่อนใคร ซึ่งแบรนด์ต่าง ๆ ก็อาจเลือกใช้วิธีนี้ด้วยการเชิญลูกค้าระดับวีไอพีเข้าร่วมชมสตรีมมิ่งไลฟ์สด ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

#คัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่นำมาขายในไลฟ์สด

อย่างที่รู้กันว่ากลุ่มลูกค้าที่มาดูไลฟ์สดนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นช่วงกลุ่มวัยรุ่น ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่แบรนด์คัดเลือกมาไลฟ์สดควรจะเป็นของที่ราคาไม่แพงจนเกินไป ตอบโจทย์กับกลุ่มของผู้ชมส่วนใหญ่ ให้สามารถซื้อได้ในราคาที่เอื้อมถึง การไลฟ์สดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Louis Vuitton ที่สาธิตการพันผ้าพันคอคอลเลคชั่นล่าสุดของแบรนด์ในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งเครื่องประดับก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่กลุ่มวัยรุ่นมีกำลังซื้อได้มากที่สุด ราคาที่ไม่สูงจนเกินไปก็เป็นอีกหนึ่งแรงกระตุ้นให้พวกเขาตัดสินใจที่จะซื้อสินค้าชิ้นนั้นได้มากขึ้น
.
#ให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียด
บรรยากาศการไลฟ์สดถือเป็นพื้นฐานของความสำเร็จที่แบรนด์ไม่ควรมองข้าม การถ่ายทอดสดขายสินค้าในแต่ละครั้งถือเป็นภาพลักษณ์ที่สำคัญของแบรนด์ ที่สะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าและคุณภาพของสินค้า โดยเฉพาะกับแบรนด์หรูที่ควรใส่ใจในทุกรายละเอียดของการสตรีมมิ่งไลฟ์สดในแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฉากหลังการถ่ายทำ ที่ไม่ควรจะรกตาจนเกินไป บรรยากาศควรมีความสนุกสนานและเป็นกันเอง ขณะเดียวกันก็ยังคงความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือไว้ให้กับลูกค้า ปรับแต่งมุมภาพด้วยเทคนิคเฉพาะหรือการใช้กล้องที่มากกว่าหนึ่งตัว เพื่อให้เห็นสินค้าในมุมที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของคุณภาพเสียง ความต่อเนื่องของการถ่ายทำ และบทพูดที่เหมาะสม รวมถึงการใช้คำพูดและโทนเสียงที่ใช้อย่างระมัดระวัง ก็เป็นอีกเรื่องที่แบรนด์ไม่ควรมองข้าม
.
ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับการสตรีมมิ่งไลฟ์สดที่ได้มาจากแบรนด์หรูยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการค้าขนาดเล็ก หรือแบรนด์หรูขนาดใหญ่ก็สามารถนำไปใช้ได้เช่นกัน ซึ่งไม่เพียงแต่การสตรีมมิ่งไลฟ์สดเท่านั้น คุณภาพของสินค้าก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่แบรนด์จำเป็นต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะรักษาฐานลูกค้าให้คงอยู่ต่อไป
.

Source: https://jingdaily.com/tips-for-luxury-brands-trying-out-l…/…

>>>
#ไปต่อ

╔═════════════════╗
ติดตาม #สรุป Trend และ ข้อมูลทางด้านการตลาดดิจิทัล ได้ที่ Page :: www.facebook.com/Tirasan.iczz
╚═════════════════╝

✖️Facebook Group :: [Digital News :: ดิจิทัล นิวส์ ] https://www.facebook.com/groups/132664537262282/?ref=share
✖️ Line id :: @iczzLecturer
✖️iczzShop :: https://shop.line.me/@iczzlecturer
www.iczzz.com

 

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น